Tin Tức

Thông tin đầu tư khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

Được viết bởi Biển Hải Tiến

Được quy hoach với tổng diện tích hơn 400hz, khu du lịch sinh thái Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, nằm trên dãy bờ biển dài 10km. Hiện Ở đây có 9 nhà đầu tư lớn là những công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và dịch vụ du lịch, hàng trục nhà đầu tư thứ cấp với tổng số vốn đầu tư khoảng 2500 tỉ đồng.

Từ năm 2009 nguồn vốn này được tập chung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như: Hệ thống khách sạn nhà hàng, các khu vina biệt thự, các khu hoạt động thể thao vui chơi giải trí, các công trình công cộng, đường giao thông đến khu du lịch, đồng thời phục vụ công tác trùng tu tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa phục vụ cho hoạt động du lịch và phát triển khách du lịch.

Ngay từ đầu khi kêu gọi thu hút các nhà đầu tư, huyện Hoằng Hóa đã luôn xác định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, giám sát các dự án đầu tư nhằm khai thác tiềm năng của địa phương cũng như đem lại lợi ích cộng đồng dân cư ven biển và đặc biệt là không phá vỡ cảnh quan về môi trường.

Trong quá trình xây dựng quy hoạch và thực hiện đầu tư phải đảm bảo cho tính hấp dẫn của khu du lịch đó là tính nghĩ dưỡng là chính yếu, tắm biển của nhân dân sẽ được quan tâm, làm như vậy để cho khu du lịch Hải Tiến nó khác với những khu sinh thái biển khác, do đó trong quá trình thực hiện các nhà đầu tư luôn đảm bảo xây dựng đầu tư đúng với các quy hoạch đã được xây dựng.

Những biệt thự vina được thiết kế hiện đại sang trọng với nhiều tiện ích nhưng rất hài hòa với thiên nhiên, những hạng mục kiến trúc và các dịch vụ du lịch đi kèm tận dụng tối đa vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, một không gian nghỉ dưỡng hiện đại đẳng cấp nhưng không làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ gần gũi. Điều làm lên thành công nhất trong chiến lược phát triển du lịch sinh thái ở Hải Tiến đó là đã gắn kết các nhà đầu tư trong một mục tiêu chung thực hiện đồng bộ nhất quán quy hoặch phát triển du lịch đã được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ năm 2009.

Đến với biển Hải Tiến khám phá nét độc đáo là đến với những không gian tràn ngập cây xanh, môi trường  xanh sạch đẹp, con người thân thiện với du khách. Đến đây với nhiều phòng nghỉ lên tới 2 ngàn 500 phòng, lượt khách tăng lên gấp 13 lần từ 15 nghìn lượt tới 600 nghìn lượt thế nhưng con số ấy vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng du lịch ở đây nhất là khi các nhà đầu tư mới chỉ đang khai thác ¼ diện tích quy hoạch của toàn khu du lịch.
 

Những ngày này tuyến đường rộng 24m với 4 làn xe cơ giới từ quốc lộ 1A đi khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được khẩn trương nâng cấp cải tạo, tại khu du lịch các khách sạn nhà hàng đang tiếp tục đầu tư xây dựng, việc đẩy mạnh thu hút đầu tư và song hành là chiến lược quản lý quy hoạch đầu tư theo quy hoạch vẫn luôn là thách thức và giải pháp quan trọng của Huyện Hoằng Hóa và các nhà đầu tư nhằm xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến phát triển bền vững xứng đáng là điểm nhấn trên bản đồ du lịch biển cả nước.

About the author

Biển Hải Tiến

Leave a Comment