Kinh Nghiệm Du Lịch

Cùng Trãi Nghiệm 2 Ngày Cuối Tuần Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Hải Tiến Thanh Hóa

Được viết bởi Biển Hải Tiến

Nếu chỉ có 2 ngày rời xa những ồn ào của phố phường thì bạn sẽ đi đâu?

Chỉ cách Hà Nội khoảng 150km, và mất khoảng 3 tiếng đi bằng ô tô, bạn đã có ngay một lựa chọn tuyệt vời cho mình và gia đình. Khu du lịch sinh thái Biển Hải Tiến được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ còn gần như nguyên vẹn.

Đặc biệt là khám phá cuộc sống mộc mạc và giản dị của những người dân nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn một trãi nghiệm khó quên.

Nếu bạn đang chán ngán cảnh phải chen chút, xô bồ và muốn tận hưởng không gian biển xanh thẳm, lắng nghe tiếng sóng và tạm gác đi những lo âu của cuộc sống bộn bề nơi Thị Thành tấp lập, thì đến với khu du lịch Hải Tiến – Thanh Hóa bạn sẽ được tận hưởng  mùa hè thiên đường đúng nghĩa, đắm mình trong làn nước mát và thưởng thức những đặc sản k thể bỏ qua.


Cảm nhận vẻ đẹp của bãi biển Hải Tiến bằng cách thong rong đi bộ trên biển buổi sớm mai chắc chán là một khởi đầu thú cho bạn.

Chưa quá nổi danh như biển Sầm Sơn hay biển Hải Hòa Tĩnh Gia, biển Hải Tiến còn e thẹn như một cô gái đương tuổi dậy thì, ví von như vậy bởi vẻ đẹp hoang sơ còn ít người biết đến mà chỉ khi đặt chân đến nơi đây bạn mới cảm nhận được hết, vẻ đẹp ở biển không chỉ được cảm nhận từ quang cảnh thiên nhiên mà còn từ cuộc sống bình dị của những người dân nơi đây.

Làng chài thôn Đông Hải có tới 90% hộ dân làm nghề đánh bắt xa bờ, dạo quanh bờ biển khoảng 8 đến 10 giờ sáng bạn sẽ thấy một không khí tấp lập thu lưới về của bà con nơi đây. Họ đi đánh bắt cá tôm bắt đầu từ 4, 5 giờ sáng khoảng 7, 8 giờ thì vào bờ, họ đi hầu hết bằng “bè” làm từ luồng và xốp. Chính vì đặc thù đánh bắt nên ở đây cả đàn ông và phụ nữ đều tham gia vào công việc đi bè, bè sau khi đánh bắt sẽ được kéo lên bờ phơi khô công đoạn cuối sẽ là khâu gỡ lưới chuẩn bị cho buổi đi khơi tiếp theo. Tiếng cười lại vang lên sau những câu đùa dí dỏm của người dân để xóa tan đi không khí mệt nhọc sau mỗi buổi khơi xa, đó chính là phương thuốc nâng cao sứa khỏe hiệu quả mà những ngư dân vẫn thường áp dụng.

Làng chài không chỉ có nghề đi biển mà nếu dạo một vòng quanh làng bạn sẽ thấy nơi đây có rất nhiều nghề truyền thống làm từ các sản vật biển đó là Làng nghề nước mắm Khúc Phụ thôn Bắc Sơn đã có tuổi đời 100 năm rồi. Anh Lê Anh hiện đang làm một kỹ sư vì đam mê với việc giữ nghề truyền thống mà Anh đã tìm tòi và đưa ra những bước đi mới đầy táo bạo. Nước mắm được đựng trong những chiếc thùng gỗ “ Bời Lời” các thanh gỗ được giữ với nhau bằng các nan tre để nước mắm k bị rỉ bởi các miếng nối ghép mậng mạc, bên trong có vỏ cây tràm gặp nước mắm thì nó nở  ra, bên ngoài được quét một loại dầu đặc biệt có tên là dầu zái dầu từ thực vật hoàn toàn tự nhiên không có hóa chất nào, cái giá trị dinh dưỡng và hương vị của nước mắm nó tạo thành quá trình phân giải từ từ trong khoảng 2 năm tạo ra một loại nước mắm truyền thống đậm đà hương vị.

Một chuyến dạo chơi cuối tuần đầy ý nghĩa không chỉ cảnh quan thiên nhiên tơi đẹp mà chúng ta còn cảm nhận được sự hồn hậu đáng yêu của những người dân nơi đây, với tình yêu to lớn dành cho biển, họ bảo vệ chân trọng và xây dựng lên những thành quả cho chính mảnh đất quê hương. Hãy đến với khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến để có được những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

About the author

Biển Hải Tiến

Leave a Comment